Tổ chức Lễ khởi công tại Thanh Hóa

Tổ chức Lễ khởi công là một sự kiện quan trọng và mang ý nghĩa to lớn trong xây dựng. Các công trình dù nhỏ hay lớn đều sẽ tổ chức buổi lễ này dưới nhiều cách thức khác nhau. Vậy lễ khởi công công trình là gì? Quy trình tổ chức ra sao? Cần lưu ý những gì để buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

lễ khởi công cụm công nghiệp phía đông bắc thành phố thanh hóa

Lễ khởi công cụm công nghiệp phía Đông Bắc thành phố Thanh Hóa

- Lễ khởi công là gì?

Lễ khởi công xây dựng là buổi lễ được tổ chức khi bắt đầu xây dựng một công trình, dự án mới nào đó. Theo quan niệm của người xưa thì lễ khởi công chính là đang xin phép Thổ Địa cho phép xây dựng trên mảnh đất đã chọn cũng như cầu mong mọi điều tốt lành cho công trình.

tổ chức lễ khởi công thanh hóa

- Ý nghĩa và quan trọng của Lễ khởi công

Bên cạnh đó, tổ chức lễ khởi công công trình còn mang ý nghĩa truyền thông rất lớn. Đây chính là buổi thông cáo ra mắt công trình với cộng đồng và báo chí. Buổi lễ cũng chính là cột mốc đánh dấu công trình đã chính thức đưa vào thi công và sẽ hoàn thành trong thời gian dự kiến. Đây cũng là dịp hoàn hảo để chủ thầu và chủ đầu tư quảng bá thương hiệu và hình ảnh của mình đến nhiều người hơn thông qua dự án.

Lễ khởi công rất quan trọng với doanh nghiệp

Lễ khởi công công trình mang ý nghĩa truyền thông rất lớn

lễ khởi công tại thanh hóa

Quy trình tổ chức lễ khởi công

 

Để tổ chức lễ động thổ thuận lợi và suôn sẻ, bạn cần thực hiện theo các quy trình sau:

Bước 1: Khảo sát tình trạng thực tế của địa điểm

 

Đây là bước vô cùng cần thiết và không thể thiếu để sắp xếp và lên kế hoạch phù hợp cho việc tổ chức buổi lễ.

Bạn cần phải kiểm tra xem mặt bằng địa điểm đã được san lấp chưa. Đây là nền cát đã được xử lý, nền đất thô hay đá trải để tìm phương án bài trí tốt nhất. Bạn cũng đừng quên xem dự báo thời tiết để có thể chủ động cũng như có những phương án dự phòng nếu thời tiết không như ý. Ngoài ra nguồn điện cung cấp cho toàn bộ buổi lễ cũng rất quan trọng, hãy xác định rõ nguồn điện sẽ được lấy từ đâu hay phải thuê thiết bị phát điện riêng để phục vụ cho chương trình.

Bước 2: Lên phương án tổ chức lễ khởi công

Sau khi đã khảo sát địa điểm ổn thỏa, bắt đầu lên phương án tổ chức. Trao đổi, sắp xếp và lên ý tưởng, hạng mục cho buổi lễ. Xây dựng kịch bản chương trình chi tiết, thiết kế các ấn phẩm liên quan, triển khai các kế hoạch truyền thông về sự kiện.

Bước 3: Xin giấy phép tổ chức

Trước khi tổ chức lễ khởi công xây dựng, bạn cần làm việc với chính quyền địa phương để xin cấp phép tổ chức.

Xin giấy phép tổ chức cũng mang ý nghĩa thông báo với cơ quan, chính quyền địa phương sẽ có sự kiện diễn ra tại địa phương của mình. Để từ đó, các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát, quản lý, cũng như hỗ trợ về các yếu tố an ninh, giao thông,…. giúp buổi lễ được diễn ra an toàn và thuận lợi.

Bước 4: Tiến hành lễ khởi công công trình

Sau khi đảm bảo các khâu chuẩn bị cho buổi lễ đã được sắp xếp ổn thỏa. Đến ngày tổ chức chính thức, bạn chỉ cần theo sát kịch bản tổ chức lễ khởi công đã được vạch ra để không bị sai sót.

Trong thời gian tiếp đón khách mời, bạn có thể sắp xếp 1 bữa tiệc finger food hoặc canape trước khi buổi lễ chính thức diễn ra. Đây là hai loại hình tiệc gọn nhẹ, nhanh chóng với các món ăn được bài trí nhỏ gọn, bắt mắt, không đòi hỏi quá nhiều không gian bài trí. Khi buổi lễ bắt đầu và suốt quá trình diễn ra, để nâng cao tinh thần cho người tham gia buổi tiệc bạn có thể tổ chức một số tiết mục văn nghệ giải trí.

Khi chương trình chính đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau khi gửi lời cảm ơn, tri ân đến các khách mời tham dự thì kết thúc buổi lễ khởi công bằng một bữa tiệc buffet hoặc tiệc bàn truyền thống sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Với thực đơn đa dạng, phong phú của những loại hình tiệc này sẽ giúp các khách mời tham dự lấy lại được năng lượng sau một buổi lễ khá dài. 

lễ khởi công ở thanh hóa

Những lưu ý khi tổ chức lễ khởi công

- Chuẩn bị các trang thiết bị, dụng cụ và địa điểm tổ chức

Khâu chuẩn bị càng chu đáo thì buổi lễ sẽ diễn ra thành công, tốt đẹp. Hãy đảm bảo rằng các trang thiết bị dùng cho buổi lễ hoạt động tốt. Theo dõi và đốc thúc ban thi công dự án để đúng tiến độ. Ngoài ra, nếu buổi lễ có quy mô lớn thì nên phân chia khu vực và sắp xếp vị trí ngồi cho phù hợp.

 

- Về cách thức tổ chức

Hãy lên danh sách khách mời hợp lý để đảm bảo việc phục vụ được tốt nhất. Đảm bảo thời gian và địa điểm diễn ra buổi lễ được bố trí và sắp xếp phù hợp, điều này sẽ giúp giảm trình trạng ùn tắc giao thông khi sự kiện diễn ra.

- Đặt tiệc cho lễ khởi công

Sau khi lễ khởi công kết thúc, để có thêm thời gian và không gian để các đối tác trao đổi thêm với nhau, cũng như muốn gia tăng tình cảm trong việc hợp tác phát triển, các doanh nghiệp hiện nay thường lựa chọn tổ chức các buổi tiệc nhỏ ngay tại công trình hoặc ở một địa điểm thuận lợi khác.

Để tiết kiệm thời gian và công sức, thông thường các doanh nghiệp sẽ lựa chọn dịch vụ đặt tiệc bên ngoài. Tuy nhiên để lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt tiệc cho lễ khởi công xây dựng uy tín, chất lượng với mức kinh phí thấu hiểu là rất khó.

Một gợi ý lựa chọn an toàn, uy tín cho bạn về đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc khởi công hiện nay là Asiana Plaza. Sở hữu thực đơn đa dạng, phong phú với hơn 200 món ăn và đồ uống sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm vị giác khó quên. Các đầu bếp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm của Asiana Plaza sẽ đem đến những món ăn Fusion cao cấp được bày biện đẹp mắt. Bên cạnh đó, sự kết hợp tinh tế khéo léo giữa các nguyên liệu Á- Âu tạo cảm giác vừa thân quen lại vừa mới lạ, đảm bảo sẽ làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

Không những thế, để hỗ trợ bạn một cách tốt nhất, Asiana Plaza sẽ luôn đồng hành và chủ động đưa ra những gợi ý phù hợp nhất với buổi tiệc của bạn. Chúng tôi cũng chủ động trong việc chuẩn bị và sắp xếp món ăn, cung cấp các đồ dùng ăn uống,.. để đảm bảo buổi tiệc được diễn ra hoàn thiện.

Xem thêm Tổ chức sự kiện Khánh Thành tại Thanh Hóa

lễ khởi công tại thanh hóa 

Gợi ý từ Sự Kiện Thanh Hóa khi lựa chọn dịch vụ đặt tiệc ngoài trời cho lễ khởi công và lên kế hoạch chiêu đãi khách mời trong lễ khởi công

 

Để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt tiệc catering uy tín cho mình, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

- Đơn vị cung cấp dịch vụ Catering phải chuyên nghiệp, linh động

Hãy đảm bảo rằng đơn vị cung cấp dịch vụ mà bạn thuê có thể xử lý ổn thỏa số lượng khách mà bạn sẽ mời. Cũng như phải xem xét xem bạn thật sự cần những gì cho buổi tiệc và nhà cung cấp đó có thể đáp ứng được hay không. Và hơn hết đơn vị cung cấp dịch vụ mà bạn chọn có thể chủ động xử lý tất cả những yêu cầu, mong muốn mà bạn đã thảo luận trước đó cho quy mô của bữa tiệc.

- Xem đánh giá của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó

Xem qua các bài đánh giá về dịch vụ sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát về dịch vụ được cung cấp. Từ đó sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với điều kiện và ngân sách của mình.

Tham khảo những đánh giá về chất lượng & hương vị món ăn của nhà cung cấp sẽ mang đến cho bạn cái nhìn đa chiều hơn về chất lượng dịch vụ của họ

- Mức chi phí phù hợp với nhiều sự lựa chọn đa dạng

Tùy vào ngân sách và nhu cầu của bản thân mà hãy lựa chọn dịch vụ phù hợp. Hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ đặt tiệc cho lễ khởi công đều có nhiều gói dịch vụ với mức chi phí từ thấp đến cao.

- Yêu cầu các chứng chỉ liên quan

Sau khi đã xác định được đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp với yêu cầu, hãy đảm bảo rằng họ sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn các giấy xác nhận cần thiết như chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, các chứng chỉ hành nghề… bất cứ khi nào bạn yêu cầu.

- Thực đơn đa dạng cùng đội ngũ đầu bếp có nhiều kinh nghiệm

Buổi tiệc càng có quy mô lớn thì số lượng khách mời sẽ càng đông, khẩu vị cũng sẽ khác nhau. Vì thế hãy ưu tiên những đơn vị cung cấp dịch vụ catering lễ khởi công có thực đơn đa dạng, phong phú và có thể linh động biến tấu theo mong muốn của bạn.

Bên cạnh đó, đơn vị cung cấp dịch vụ sở hữu một đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, năng động, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ đảm bảo các món ăn được chế biến đúng cách và đẹp mắt, đem lại sự hài lòng cho khách mời.

Nững câu hỏi thường gặp

Sự Kiện Thanh Hóa có nhận tổ chức tiệc với quy mô nhỏ không?

Các bước đặt tiệc Cateting cho lễ khởi công tại Sự Kiện Thanh Hóa?

Tôi có phải trả thêm bất kỳ phí phát sinh nào trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ đặt tiệc không?

Tổ chức lễ khởi công xây dựng thành công tốt đẹp mang lại rất nhiều ý nghĩa to lớn đối với doanh nghiệp. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn.

Nếu cần thông tin thêm về dịch vụ đặt tiệc cùng những ưu đãi hiện có tại Sự Kiện Thanh Hóa, xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Chi tiết liên hệ

Công ty Tổ chức Sự kiện tại Thanh Hóa

Trụ sở: 23 Trịnh Căn, Đông Vệ, Thanh Hóa

Văn phòng: đường Võ Nguyễn Giáp, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: 0918.795.865

Email: sukienthanhhoa36@gmail.com

Website: https://sukienthanhhoa.com

VỀ CHÚNG TÔI
TƯ LIỆU
công ty tổ chức sự kiện thanh hóacông ty tổ chức sự kiện ở thanh hóacông ty tổ chức team building tại thanh hóacông ty tổ chức sự kiện tại thanh hóa
BIỂU MẪU LIÊN HỆ
Họ & tên
Email
Số điện thoại
Nội dung tư vấn
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Tổ chức sự kiện tại Thanh Hóa

- Trụ sở: 23 Trịnh Căn, Đông Vệ, Thanh Hóa

- Văn phòng: Võ Nguyên Giáp, Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa

- Điện thoại: 0918.795.865

- Email: sukienthanhhoa36@gmail.com 

sukienthanhhoa.com@gmail.com

- Website: https://sukienthanhhoa.com

Copyright 2023 SuKienThanhHoa.Com