Tổ chức Activation tại Thanh Hóa

Tổ chức Activation tại Thanh Hóa (sự kiện kích hoạt thương hiệu) là phương thức truyền thông đang được nhiều doanh nghiệp ở Thanh Hóa lựa chọn triển khai bởi nó có thể tác động ngay tức thì tới số đông người tiêu dùng một cách hiệu quả.

1. Tổ chức Activation tại Thanh Hóa

Tổ chức Activation là gì?

Tổ chức Activation hay còn gọi là Brand activation là một trong những hình thức marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp mình. Hiện tại, đây là hình thức rất phổ biến trên thế giới, ở Việt Nam và bắt đầu phát triển mạnh tại Thanh Hóa.

tổ chức activation thanh hóa

Sự Kiện Thanh Hóa hân hạnh cung cấp dịch vụ tổ chức Activation tại Thanh Hóa chuyên nghiệp và hiệu quả trên khắp 27 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Thanh Hóa. Với bài viết này Sự Kiện Thanh Hóa sẽ chia sẻ tới bạn đọc tất tần tật về tổ chức Activation và kinh nghiệm chạy Activation hiệu quả.

tổ chức activation tại thanh hóa

Một chiến dịch Activation kích hoạt thương hiệu có thể được tổ chức với nhiều hình thức (tùy thuộc vào ngân sách, địa điểm, nội dung triển khai cũng như óc sáng tạo…) nên nó không bị bó buộc trong một khuôn khổ nào cả nhưng sẽ có các thành phấn chính như: Background, Standee, Sampling, Quầy trưng bày sản phẩm, Đội ngũ PG, PB, Mascot… Hoành tráng hơn thì doanh nghiệp có thể thuê cả MC, Dancer, KOL (người nổi tiếng)… đến tham dự để tăng cao mức độ lan truyền cho chiến dịch.

tổ chức activation ở thanh hóa

2. Mục đích tổ chức Activation

Có rất mục đích để doanh nghiệp triển khai một chiến dịch Activation kích hoạt thương hiệu, đó có thể là:

- Tổ chức Activation nhằm thu hút đông đảo khách hàng ghé đến cửa hàng, showroom của thương hiệu (thích hợp với những dịp khai trương, ra mắt sản phẩm mới).

- Quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt: Giới thiệu hàng hóa mới đến tay khách hàng sớm nhất, phát Sampling (mẫu thử) để họ có cơ hội trải nghiệm về sản phẩm mới của doanh nghiệp; Tiến hành quá trình mua bán hàng hóa khuyến mại, tặng sản phẩm dùng thử… với khách hàng.

- Kỷ niệm các sự kiện đặc biệt trong năm để tri ân khách hàng, người tiêu dùng: Đó có thể là dịp Tết (Tết Dương, Tết Nguyên đán) cùng các ngày Lễ lớn trong năm như Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Giải phóng miền Nam – Thống nhất đất nước 30/4 – 1/5, Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Lễ Giáng sinh 24/12…

Xem thêm Tổ chức chạy RoadShow tại Thanh Hóa

tổ chức activation tại thanh hóa

3. Ưu điểm của tổ chức Activation

Tổ chức Activation cũng giống như tổ chức Sự kiện/Event hoặc Roadshow quảng cáo ngoài trời…, đó là nó có thể đem lại những hiệu ứng truyền thông ngay tức khắc, thu hút đông đảo người tiêu dùng chú ý đến. Tuy nhiên, tổ chức sự kiện Activation có thời gian triển khai dài hơn Event khi mà nó có thể triển khai trong thời gian vài ngày nên số lượng người biết đến và tiếp cận với chương trình cũng có thể nhiều hơn.

Trong quá trình thực hiện chiến dịch, doanh nghiệp và agency có thể lên ý tưởng tổ chức sự kiện sao cho thật sáng tạo và ấn tượng, giúp chiến dịch gây được tiếng vang lớn nhất cũng như thu hút được đông đảo người đến tham dự, ngoài việc quan sát thì họ còn có thể tham gia trực tiếp các hoạt động tương tác với người nổi tiếng, chơi trò chơi, sử dụng thử sản phẩm… dưới sự hướng dẫn của đội ngũ PG và PB để hiểu thêm về thương hiệu.

Không dừng lại ở đó, sự kiện cũng sẽ được truyền thông trước, trong và sau trên các phương tiện thông tin đại chúng, giúp nhiều người biết đến hơn.

Các sự kiện Activation được diễn ra vào dịp cuối tuần, cũng là khoảng thời gian người dân ra ngoài đường đông nhất, vì vậy sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của số lượng lớn khán giả.

4. Tổ chức Activation cần lưu ý những gì?

Dưới đây là một trong số lưu ý tổ chức sự kiện Activation dành cho doanh nghiệp:

4.1. Lên kế hoạch chuẩn bị kĩ càng

Để tổ chức một Activation thành công thì cần có quá trình chuẩn bị kĩ lưỡng từ việc lên kế hoạch cụ thể đến triển khai, trong đó kế hoạch tổ chức Activation bao gồm Agenda (kế hoạch chung, mục đích, mục tiêu, thời gian, địa điểm, concept…), Timeline, Checklist (các đầu mục công việc cần chuẩn bị), Hậu cần, Chi phí, Phát sinh… Kế hoạch cần lên chi tiết để đảm bảo không sót các hạng mục và sản xuất vật phẩm quảng cáo được diễn ra chu đáo nhất.

Ngoài ra, ý tưởng tổ chức sự kiện cũng cực kỳ quan trọng với các hoạt động Activation. Một ý tưởng độc đáo và sáng tạo sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được sự chú ý của người xem hơn.

Và cũng cân đối nguồn ngân sách quảng cáo phù hợp để khi tiến hành chiến dịch không bị bội chi.

4.2. Xác định địa điểm tổ chức

Cần tìm kiếm địa điểm ở trung tâm có không gian rộng, thoáng có sức chứa nhiều người, cho phép làm chương trình trong vài ngày như công viên, khu trung tâm thương mại… Đặc biệt các khu vực này cần phải có đông người qua lại thì mới có thể thu hút được đông đảo người xem tại thời điểm tổ chức. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần phân tích rõ ràng rằng địa điểm tổ chức Activation của mình sẽ tiếp cận tới đối tượng nào là chủ yếu.

Ví dụ như

Tổ chức Activation tại Trung tâm thương mại sẽ tiếp cận được với các đối tượng khách hàng trẻ, năng động và các khách hàng có thu nhập cao.

Tổ chức Activation tại siêu thị thì sẽ có thể tiếp cận được với khách hàng là các bà nội trợ, nhân viên văn phòng không có nhiều thời gian mua sắm nhu yếu phẩm.

Tổ chức Activation tại công viên, phố đi bộ… sẽ giúp doanh nghiệp thu hút các đối tượng khách hàng trải dài nhiều phân khúc…

4.3. Xin giấy phép tổ chức Activation

Hiện nay tại Thanh Hóa các hoạt động tổ chức ngoài trời (trong đó có Event cũng như Activation) cần phải xin cấp phép triển khai. Vậy nên trước khi tổ chức sự kiện Activation cần xin giấy phép đầy đủ để tránh các trường hợp phát sinh phải dừng chương trình ngay giữa chừng.

Cơ quan có thẩm quyền quyết định cấp phép tổ chức Activation là Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Cần chuẩn bị các loại giấy tờ cho hồ sơ xin giấy phép như:

- Công văn xin phép tổ chức.

- Giấy phép đăng ký kinh doanh của đơn vị tổ chức.

- Giấy phép đăng ký kinh doanh của đơn vị thực hiện.

- Giấy phép chứng nhận chất lượng và xuất xứ sản phẩm (nếu là giới thiệu sản phẩm).

- Kịch bản chương trình.

- Hợp đồng cho thuê/cho mượn địa điểm.

Nếu có ca nhạc, cần thêm các giấy tờ sau:

- Biên bản cam kết biểu diễn nghệ thuật.

- Lời bài hát.

- Nội dung phúc khảo.

4.4. Chuẩn bị nhân sự cho Activation

Cần có người quản lý điều phối sự kiện, bao quát đội ngũ PG, PB và các nhân sự khác trong suốt quá trình tổ chức. PG, PB sẽ tư vấn, tương tác với người xem qua các hoạt động của chương trình để giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm.

4.5. Lựa chọn đơn vị hợp tác uy tín, chuyên nghiệp

Hợp tác với một đơn vị quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường: Sự Kiện Thanh Hóa chuyên tổ chức các chương trình Activation cho các thương hiệu lớn nhỏ đạt hiệu quả cao, chúng tôi đã từng triển khai các chiến dịch lớn cho thành công rực rỡ.

5. Sự Kiện Thanh Hóa – Đơn vị tổ chức Activation chuyên nghiệp, hiệu quả

Hoạt động tổ chức Activation đang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại Thanh Hóa mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp lựa chọn nó để tăng độ nhận diện thương hiệu trên thị trường. Sự Kiên Thanh Hóa là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên về thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời nói chung và tổ chức Activation nói riêng.

Chất lượng dịch vụ của chúng tôi đã được khẳng định qua hàng loạt chiến dịch cho các nhãn hàng lớn như K+, Vinmart…, vì vậy quý doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi luôn cam kết mang tới những giá trị tốt đẹp nhất dành cho khách hàng.

Chi tiết liên hệ

Công ty Tổ chức Sự kiện tại Thanh Hóa

Trụ sở: 23 Trịnh Căn, Đông Vệ, Thanh Hóa.

Văn phòng: đường Võ Nguyên Giáp, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.

Điện thoại: 0918.795.865

Email: sukienthanhhoa36@gmail.com

Website: https://sukienthanhhoa.com 

VỀ CHÚNG TÔI
TƯ LIỆU
công ty tổ chức sự kiện thanh hóacông ty tổ chức sự kiện ở thanh hóacông ty tổ chức team building tại thanh hóacông ty tổ chức sự kiện tại thanh hóa
BIỂU MẪU LIÊN HỆ
Họ & tên
Email
Số điện thoại
Nội dung tư vấn
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Tổ chức sự kiện tại Thanh Hóa

- Trụ sở: 23 Trịnh Căn, Đông Vệ, Thanh Hóa

- Văn phòng: Võ Nguyên Giáp, Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa

- Điện thoại: 0918.795.865

- Email: sukienthanhhoa36@gmail.com 

sukienthanhhoa.com@gmail.com

- Website: https://sukienthanhhoa.com

Copyright 2023 SuKienThanhHoa.Com