Những cái nhất của PGA Tour 2013

Năm 2013 sắp kết thúc và đây là thời điểm để nhìn lại những nhân tố cũng như sự kiện nổi bật nhất trong 12 tháng qua của PGA Tour - hệ thống các giải golf danh giá và cạnh tranh nhất thế giới.

 
Golf thủ xuất sắc. Đây là lần thứ 11 và là lần đầu tiên kể từ năm 2009, Tiger Woods nhận được danh hiệu này. Có nhiều ý kiến cho rằng Tiger không xứng đáng nhận giải thưởng vì những lần phạm luật tại các giải đấu và không thắng một giải major nào. Nhưng số liệu thống kê lại cho thấy điều ngược lại.
 
Woods có 5 chiến thắng, ở Farmers Insurance Open, World Golf Championship-Cadillac, Arnold Palmer Invitational, The Players Championship và World Golf Championship-Bridgestone. Trong khi đối thủ cạnh tranh sát anh chỉ có hai chiến thắng. Số tiền thưởng mà golf thủ Mỹ kiếm được 8,5 triệu đô-la, nhiều hơn 2 triệu đô-la so với người đứng thứ hai trên bảng xếp hạng tiền thưởng của PGA Tour Henrik Stenson.
 
Cú đánh hay nhất. Không mang lại chiến thắng nhưng cú tiếp cờ của Angel Cabrera dẫn đến trận play-off với Adam Scott ở vòng cuối giải Masters 2013 thật hoàn hảo. Sau khi thấy Scott thi đấu ở nhóm trước mình ghi birdie, Cabrera hiểu rằng anh cần một birdie để san bằng cách biệt. Thế là anh thực hiện cú đánh mạo hiểm, đưa bóng đến gần lỗ cờ rồi sau đó dễ dàng gạt nhẹ mang về birdie.
 
Giải đấu hay nhất. Có nhiều giải hấp dẫn ở PGA Tour 2013, song như thường lệ, Masters - nơi đem lại cho Adam Scott danh hiệu major đầu tiên trong sự nghiệp - vẫn chiếm vị trí cao nhất.
 
 
Từ đầu cho đến cuối, giải đấu này tràn ngập những câu chuyện, tình tiết hấp dẫn, những tên tuổi lớn và gương mặt mới làm cho thế giới mãn nhãn tại sân golf nổi tiếng nhất nước Mỹ. Golf thủ 14 tuổi Guan Tianlang vượt qua nhát cắt, lão tướng “không tuổi” Fred Couples dẫn đầu vòng đầu tiên, tranh cãi quanh pha phạm luật của "mãnh hổ" Tiger Woods hay trận play-off tuyệt đỉnh giữa Scott và Cabrera... chắc chắn đã mang lại cho người hâm mộ golf thêm một giải Masters đáng nhớ.
 
 
Sân golf tốt nhất. Quá dễ để trao danh hiệu này cho sân Augusta National nhưng cả thế giới golf đã không được gặp lại sân Merion từ năm 1981 và việc chứng kiến sân golf ngày xưa giờ ra sao luôn là điều thú vị. Nhiều người cũng lo lắng rằng các golf thủ sẽ phá hủy một trong những dấu ấn linh thiêng nhất của golf nhưng sân Merion đã chứng tỏ rằng thiết kế tuyệt vời của nó có thể đứng vững trước thử thách của thời gian.
 
 
Câu chuyện hay nhất năm. Giống như Boo Weekley, Stenson là một golf thủ cá tính và sự trở lại đỉnh cao phong độ của anh là tín hiệu mừng cho PGA Tour cũng như làng thể thao nói chung.
 
Với vị trí thứ hai sau Tiger Woods trên bảng xếp hạng tiền thưởng, Stenson đã trở lại vị trí thứ 4 thế giới - nơi anh từng đạt được sau khi đăng quang giải Players Championship 2009. Chỉ trong 6 tháng cuối năm 2013 ngôi sao người Thụy Điển đã bỏ túi đến 15 triệu đô-la và sang năm 2014 anh chắc chắn sẽ là một “nhân tố lớn” của tuyển châu Âu tại Ryder Cup.
 

 

BACK TO TOP