Golf thủ nhí Việt Nam đoạt á quân giải trẻ thế giới

Chơi với phong độ ổn định và bản lĩnh, Đặng Quang Anh xứng đáng về nhì tại Giải vô địch golf trẻ thế giới - Kids Golf World Championship Malaysia 2013 vừa qua.
aung-anh-1-1379-1386392005.jpg

Quang Anh luôn tỏ ra tự tin trên sân.

Tham dự giải năm nay là hàng trăm golf thủ đến từ nhiều nước trên thế giới như: Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Nam Phi, Anh... 

Đoàn Việt Nam đóng góp bảy vận động viên, trong đó Đặng Quang Anh (tên thi đấu là Andy Dang Quang Anh, ở bảng đấu dành cho nam và 8 tuổi) đạt thành tích tốt nhất.

Kết quả của Quang Anh sau ba vòng đấu 27 hố là 127 gậy (lần lượt các vòng là  42, 43 và 42 gậy). Em liên tục đứng trong Top 4, trước khi bật lên chiếm vị trí thứ hai ở ngày thi đấu cuối cùng. Đứng đầu bảng này là golf thủ người Thái Lan Master Pongsapak Laopakdee, với thành tích 118 gậy.

Diễn ra từ ngày 2 đến 6/12 tại hai sân Jalan Persiaran Golf và Pulai Springs Resort, bang Johor, Malaysia, vòng chung kết giải vô địch golf Trẻ thế giới là giải đấu lớn nhất dành cho các golf thủ thiếu nhi có độ từ 5 đến 18 tuổi.

Đây là lần thứ ba giải được tổ chức sau Mỹ và châu Âu. Malaysia trở thành quốc gia châu Á đầu tiên làm chủ nhà của giải nhờ vượt qua các ứng viên khác như Nhật Bản, Thái Lan và Australia. Đây là một thành công lớn của Malaysia trong nỗ lực đưa nước này trở thành điểm đến của golf hàng đầu khu vực.

Năm ngoái đoàn Việt Nam tham dự giải đấu này với 3 vận động viên.

Bên cạnh nội dung cá nhân, giải năm nay còn thi đấu đồng đội theo format của giải Ryder Cup giữa đội tuyển chủ nhà và phần còn lại của thế giới (các golf thủ trong độ tuổi 13-18). Kết quả, chủ nhà Malaysia giành thắng lợi với tỷ số 7:5.

BACK TO TOP